Intellasia.net
 Dịch vụ  Đấu Thầu BizFind Việc Làm Tìm kiếm mở rộng Contact  Tiếng Việt
 
 
  Tin trực tuyến của Intellasia
Tin cập nhật: 17/03/2011 - 7:55:40 am
 
Intellasia RSS Vietnam News feed news feed
Video News Feeds
Đăng ký nhận tin miễn phí
Printer friendly page Bản để in   Email this article Gửi cho bạn bè
 
 
  Chứng khoán
 
  Kinh doanh
 
  Kinh tế
 
  Tài chính
 
  Nông nghiệp
 
  Chính phủ
 
  Pháp luật
 
  Đấu thầu
 
  English Club
 
 
 
 
 
Big C: 60% vốn đổ vào bất động sản
Nguồn : 18-03-2010 Intellasia | 17/03/2010 Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn 18/03/2010 - 7:00:00 am
 « « « trở lại



   
Để hình thành một siêu thị đưa vào khai thác, chuỗi hệ thống siêu thị Big C xem chi phí bất động sản chiếm nhiều nhất - khoảng 60% tổng chi phí của một siêu thị.

Theo ông Pascal Billaud, Tổng giám đốc hệ thống siêu thị Big C Việt Nam – đơn vị đã đầu tư khoảng 300 triệu đô la Mỹ cho 10 trung tâm thương mại và đại siêu thị Big C trên toàn quốc, cho rằng 60% nguồn vốn này là đổ vào bất động sản để làm cơ sở hạ tầng kinh doanh bán lẻ của tập đoàn tại Việt Nam.

Theo ông Pascal Billaud, giá bất động sản của Việt Nam quá cao so với nhiều nước trên thế giới đã dẫn đến chi phí đầu tư kinh doanh lĩnh vực phân phối, mà đặc biệt là siêu thị trở nên đất đỏ, chiếm khoảng 60% vốn đầu tư cho một đại siêu thị. "Do đó, tập đoàn Casino của Pháp - chủ hệ thống siêu thị Big C ở Việt Nam luôn cân nhắc cẩn thận địa điểm trước khi quyết định mở thêm một siêu thị mới tại Việt Nam", ông cho biết.

Tuy nhiên, bù lại thị trường phân phối, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam được các công ty nghiên cứu thị trường quốc tế đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh và rất tiềm năng nên Việt Nam tiếp tục là quốc gia thu hút sự quan tâm của nhiều nhà phân phối lớn của thế giới.

 
Đầu tư chứng khoán lỗ nặng vẫn phải nộp thuế
Ai mong chứng khoán tăng để thoát hàng?
Lợi nhuận ngân hàng bị “níu” bởi khoản lỗ đầu tư
Ngân hàng đua giảm giá USD
'Shiseido Việt Nam không mua lại vốn góp của đối tác Thủy Lộc'
Tuyên Quang được xuất khẩu 70.000 tấn bột baríte
Một loạt lãnh đạo DN thuộc Vinalines bị bắt tạm giam
Thái Bình: Xử lý 15 vụ vi phạm kinh doanh xăng dầu
Brunei sẵn sàng tiếp nhận thêm lao động Việt Nam
Quảng Ninh: Ưu đãi cho 18 dự án kêu gọi đầu tư
Vietnam Banking and Finance
 
 
Giá quảng cáo »»
  qui tắc riêng : điều kiện sử dụng : liên lạc