Intellasia.net
 Dịch vụ  Đấu Thầu BizFind Việc Làm Tìm kiếm mở rộng Contact  Tiếng Việt
 
 
  Tin trực tuyến của Intellasia
Tin cập nhật: 28/11/2008 - 7:31:32 am
 
Intellasia RSS Vietnam News feed news feed
Video News Feeds
Đăng ký nhận tin miễn phí
Printer friendly page Bản để in   Email this article Gửi cho bạn bè
 
 
  Chứng khoán
 
  Kinh doanh
 
  Kinh tế
 
  Tài chính
 
  Nông nghiệp
 
  Chính phủ
 
  Pháp luật
 
  Đấu thầu
 
  English Club
 
 
 
 
Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư ở nước ngoài
Nguồn : 13-10-2008 Intellasia | 10/10/2008 Thông Tấn Xã Việt Nam
13/10/2008 - 7:00:00 am

 « trở lại

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác xúc tiến đầu tư khu vực phía Nam, ngày 10/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã tập trung thảo luận những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư tại nước ngoài.

Nhiều giải pháp thúc đẩy công tác xúc tiến đầu tư đã được đề xuất như tăng cường công tác quy hoạch ngành, vùng và địa phương, xây dựng chiến lược riêng cho xúc tiến đầu tư và các danh mục dự án khuyến khích đầu tư, kiện toàn hệ thống tổ chức xúc tiến đầu tư và tăng cường hệ thống cung cấp thông tin tới nhà đầu tư.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh những năm qua công tác xúc tiến đầu tư đã đạt được một số thành tựu quan trọng đáng khích lệ, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh về Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài do các bộ, ngành và địa phương thực hiện đã góp phần tăng cường thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài Trong giai đoạn 2001-2005, Việt Nam mới thu hút 18,5 tỷ USD nhưng riêng năm 2006 đã thu hút 12 tỷ USD và năm 2007 đã vượt ngưỡng 20 tỷ USD. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút được một lượng vốn FDI kỷ lục, hơn 57 tỷ USD.

Tuy nhiên, công tác này cũng còn tồn tại nhiều hạn chế như hình thức triển khai còn lạc hậu, thiếu sự phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, công tác nghiên cứu thị trường và đối tác đầu tư còn nhiều hạn chế và nguồn nhân lực còn thiếu và yếu.

 
"Nổi bật" Hastc-Index
Thêm một năm cổ phần hóa hụt hơi
Các đợt IPO cuối năm 2008 có tạo cú hích mới?
SCIC thoái vốn tại một loạt doanh nghiệp
Dòng vốn vẫn loay hoay tìm kênh đầu tư
Ngân hàng đẩy mạnh thanh toán điện tử
Lãi suất cơ bản xuống 10%, cho vay theo lãi suất thỏa thuận
Lượng kiều hối có thể đạt 8 tỉ USD
Indovina Bank tăng vốn điều lệ lên 100 triệu USD
VietinBank sẽ IPO 53,6 triệu cổ phần
Vietnam Banking and Finance
 
 
Giá quảng cáo »»