Intellasia.net
 Dịch vụ  Đấu Thầu BizFind Việc Làm Tìm kiếm mở rộng Contact  Tiếng Việt
 
 
  Tin trực tuyến của Intellasia
Tin cập nhật: 28/11/2008 - 7:31:32 am
 
Intellasia RSS Vietnam News feed news feed
Video News Feeds
Đăng ký nhận tin miễn phí
Printer friendly page Bản để in   Email this article Gửi cho bạn bè
 
 
  Chứng khoán
 
  Kinh doanh
 
  Kinh tế
 
  Tài chính
 
  Nông nghiệp
 
  Chính phủ
 
  Pháp luật
 
  Đấu thầu
 
  English Club
 
 
 
 
Giá vàng đã xuống mức 17,44 triệu đồng/lượng
Nguồn : 07-10-2008 Intellasia | 06/10/2008 CafeF
07/10/2008 - 7:00:00 am

 « trở lại

Giá vàng trong nước 6/10 tiếp tục giảm xuống 17,44 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước do giá vàng thế giới cũng đang đi xuống.

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trong sáng nay được niêm yết ở mức mua vào 17,32 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 17,44 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Giá trong nước hiện cao hơn giá thế giới 70.000 đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra tại các cửa hàng vàng bạc tại Hà Nội trong buổi sáng nay được điều chỉnh ở mưc 120.000 đồng/lượng.

Trong 2 ngày giao dịch cuối tuần (4-5/10), thị trường vàng Hà Nội vẫn rất ảm đạm. Toàn bộ các cửa hàng vàng khu phố Trần Nhân Tông vắng khách.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp hiện đang tiếp tục đi xuống do đồng USD phục hồi lên mức cao nhất trong vòng 13 tháng so với các đồng tiền khác, trong đó bao gồm cả đồng euro, giảm sức hút của vàng đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, mức độ giảm của vàng khá chậm do cơn bão tài chính đang mạnh lên ở các khu vực khác. Ngân hàng trung ương các nước đang tích cực giữ vàng. Hiện giá vàng thế giới được giao dịch tại châu Á hiện đang đứng ở mức 828,9 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu thô cũng tiếp tục lùi về mức 91,97 USD/thùng do nhiều dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ giảm nhu cầu sử dụng dầu.

Đồng euro tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng so với đồng euro do khủng hoảng tín dụng ngày càng chìm sâu đã khiến lãnh đạo một số nước châu Âu cam kết tháo gỡ khó khăn cho các ngân hàng.

Đồng tiền chung châu Âu đã giảm mạnh so với đồng USD sau cuộc họp giữa các lãnh đạo của bốn nền kinh tế lớn nhất châu Âu không đạt được sự thống nhất về kế hoạch giải cứu thị trường tài chính.

Hiện tại, đồng USD đang được giao dịch ở mức 1 EUR = 1,3637 USD.

 
"Nổi bật" Hastc-Index
Thêm một năm cổ phần hóa hụt hơi
Các đợt IPO cuối năm 2008 có tạo cú hích mới?
SCIC thoái vốn tại một loạt doanh nghiệp
Dòng vốn vẫn loay hoay tìm kênh đầu tư
Ngân hàng đẩy mạnh thanh toán điện tử
Lãi suất cơ bản xuống 10%, cho vay theo lãi suất thỏa thuận
Lượng kiều hối có thể đạt 8 tỉ USD
Indovina Bank tăng vốn điều lệ lên 100 triệu USD
VietinBank sẽ IPO 53,6 triệu cổ phần
Vietnam Banking and Finance
 
 
Giá quảng cáo »»